Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016
DỄ UNG THƯ LẠM DỤNG SỮA CHUA.
Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng, sữa chua là một món ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên, ví nhưlạm dụng sữa chua trong khẩu ăn hàng ngày và không lắng nghe cơ thể, nó với thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn.
Chúng ta đều nghe thấy quảng cáo về các loại sữa chua, nó là nguồn dinh dưỡng dồi dào, là món ăn thích hợp với mọi lứa tuổi. Nhưng ví nhưsức khỏe bạn đang giai đoạn nhạy cảm thì bạn cần phải lưu ý khi sử dụng sữa chua. Dưới đây là một số tác hại của sữa chua mà với thể bạn chưa biết.
TĂNG NGUY CƠ UNG THƯ
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, họ đã nghi ngờ mối nguy hiểm tiềm ẩn trong các thực phẩm như kem, sữa chua hay phô mai, bởi chúng với chứa hooc-môn estrogen- loại hooc-môn kích thích sự phát triển khối u với những bệnh nhân ung thư vú. Theo đó, những người mắc bệnh trên phải đối mặt với nguy cơ tử vong lên tới 50% ví nhưhọ ăn các thực phẩm với chứa chất béo trong sữa mỗi ngày.
KHIẾN TRẺ DẬY THÌ SỚM
Hiện nay trên thị trường vẫn còn nhiều nhà sản xuất sữa chua sử dụng sữa của những con bò được nuôi bằng cách tiêm thêm hormone để cho sữa nhiều hơn. Lượng hormone này sẽ tồn tại trong cơ thể của trẻ. Nó sẽ kích thích quá trình dậy thì ở trẻ nhỏ và nguy hiểm hơn là tỉ lệ ung thư cũng sẽ tăng cao.
GÂY KHÓ TIÊU
Sữa chua với chứa đường lactose, một loại protein khó tiêu. Khi trẻ ăn vào với thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, đầy tương đối, buồn nôn, chuột rút hoặc tiêu chảy. Đối với nhiều trẻ không hấp thu được đường lactose, thì khi sử dụng sữa chua sẽ cảm thấy khó chịu. Do vậy, để tránh hiện tượng này bạn với thể tự làm sữa chua bằng sữa dê hoặc sữa đậu nành đảm bảo an toàn cho con mình.
GÂY BÉO PHÌ
Trong thành phần của sữa chua với chứa đường, ví nhưlạm dụng quá nhiều sữa chua trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ khiến lượng đường trong cơ thể tăng quá mức cần thiết. Một hũ sữa chua thông thường đã chứa tới 26gr đường. Vì vậy, ví nhưtrẻ thích sữa chua, bạn hãy cố gắng mua những tác phẩm ít đường để đảm bảo sức khỏe của trẻ.
Xem thêm:
Ngoài ra, nhiều loại sữa chua với chứa hàm lượng chất béo rất cao và là nguyên nhân gây béo phì ở trẻ em. Đây là lý do gây ra nhiều bệnh nguy hiểm khác như tiểu đường, bệnh tim, rối loạn giấc ngủ và cả trầm cảm.
GÂY DỊ ỨNG
Điều đặc trưng, đối với những trẻ bị dị ứng với sữa cũng nên cẩn thận với sữa chua vì nó với thể gây khó thở, phát ban, nôn mửa…; thậm chí với thể tử vong. Với những trẻ với hệ tiêu hóa không ổn định thì sữa chua là liều thuốc chữa trị hiệu quả. nhưng với trẻ thường xuyên bị đầy tương đối, bạn nên hạn chế lượng probiotics bé tiếp nạp hằng ngày.
*LƯU Ý KHI sử dụng SỮA CHUA
Sữa chua rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên việc sử dụng nó còn tuỳ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của mỗi người. Dưới đây là một số điều nên lưu ý khi sử dụng sữa chua:
Không Nên Ăn Sữa Chua Lúc Đói:
Khi đói, dịch vị trong dạ dày với độ pH từ 2 trở xuống sẽ làm men lactic trong sữa chua dễ bị huỷ hoại. Tốt nhất chỉ nên sử dụng sữa chua trong vòng 1-2 giờ sau bữa ăn.
Không Đợi Đun Nóng Lên Rồi Mới Ăn:
Vì như vậy cũng làm mất đi tác dụng hữu ích và hương vị của sữa chua.
Không Ăn Sữa Chua Và Uống Thuốc Cùng Lúc:
Các vi khuẩn lactic với trong sữa chua sẽ bị tiêu diệt. Bên cạnh đó, cần phải đặc trưng lưu ý đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm khi mua mua sữa chua, cũng như quá trình bảo quản khi trữ trong nhà.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét