Thứ Ba, 23 tháng 1, 2018

Phụ nữ mang thai không nên xuống bếp?

Phụ nữ mang thai cần phải nghỉ ngơi hoàn toàn. Nhưng có phải vì vậy mà họ không nên vào bếp?

Phụ nữ mang thai cần được nghỉ ngơi hoàn toàn...
Bếp là nơi nấu nướng, tuy diện tích nhỏ nhưng nguồn ô nhiễm của nó lại tương đối nhiều, mức độ ô nhiễm ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai cũng lớn hơn so với các phòng khác trong nhà.
Sau khi khí ga cháy, làm nồng độ cacbon oxit cao hơn rất nhiều lần so với bên ngoài. Nếu đun nấu bằng than thì sau khi than cháy cũng sinh ra một lượng lớn chất khí như axit lưu huỳnh (SO2), Nitơ oxit (NO2), cacbon oxit (CO2). Hơn nữa trong khói than còn có chứa chất gây ung thư mạnh benzen. Những chất độc hại này đều sẽ gây tổn hại cho thai nhi và phụ nữ mang thai.
Khi xào nấu món ăn cũng sản sinh ra nhiều mùi dầu mỡ, những mùi này sẽ làm tăng tình trạng nghén của phụ nữ mang thai, gây nôn ọe nhiều hơn. Hơn nữa, nếu hít vào nhiều sẽ gây tổn hại cho thai nhi. Nếu trong bếp không không thông thoáng thì nồng độ cacbon oxit trung bình cao hơn gấp 6 lần so với tiêu chuẩn quy định, nồng độ hydroxide trung bình cao hơn gấp 15 lần so với tiêu chuẩn quy định, đặc biệt là nồng độ benzen càng vượt xa nồng độ bên ngoài không khí.
Nhắc nhở: Trong bếp của mỗi gia đình nhất định phải lắp đặt quạt thông gió, máy hút mùi để dễ dàng loại trừ khỏi bụi mùi dầu mỡ, giữ gìn vệ sinh, như vậy sẽ giảm bớt sự ô nhiễm trong bếp.
Lời khuyên của bác sĩ
Phụ nữ mang thai nên cố gắng hạn chế thời gian nấu nướng trong bếp. Sau khi vợ mang thai, người chồng nên chịu khó vào bếp nấu cơm, làm những món ăn ngon cho vợ vừa thể hiện sự ân cần, chăm sóc đối với vợ, đồng thời lại giúp người vợ tránh những nhân tố có hại giữ gìn sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét